Đài thiên văn Vatican tổ chức hội nghị về lỗ đen và sóng hấp dẫn

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

Đài thiên văn Vatican tổ chức hội nghị về lỗ đen và sóng hấp dẫn

Đài thiên văn Vatican tổ chức hội nghị về lỗ đen và sóng hấp dẫn

Vatican News

Cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 21/6 tại dinh thự Giáo hoàng Castel Gandolfo, phía đông nam Roma. Giám đốc Đài thiên văn Vatican, thầy  Guy Consolmagno, Dòng Tên, đã trình bày hội thảo và chương trình nghị sự cùng với các thành viên của Ban tổ chức khoa học trong cuộc họp báo vào ngày 11/6 tại Phòng Báo chí Tòa Thánh.

Hội nghị nhằm mục đích xây dựng cuộc họp đầu tiên diễn ra vào năm 2017, tập trung vào di sản của cha Lemaître và cách những hiểu biết sâu sắc của ngài được phản ánh trong các nghiên cứu và khám phá mới nhất trong lĩnh vực vũ trụ học, bản chất bí ẩn của các điều kỳ dị không - thời gian bao quanh Big Bang và lỗ đen, cùng với sóng hấp dẫn mà chúng tạo ra và các chủ đề phức tạp liên quan đến lực hấp dẫn lượng tử, sự vướng mắc và nền tảng của thuyết lượng tử. Mục tiêu chính của cuộc họp là khuyến khích thảo luận về những phát triển mới nhất về lý thuyết và quan sát để có thể chia sẻ những ý tưởng và hiểu biết mới.

Thầy Guy Consolmagno nhấn mạnh rằng: “Không được nhầm lẫn giữa Big Bang và trình thuật trong sách Sáng thế. Đó là hai lãnh vực riêng biệt của một con đường duy nhất”.

Đài thiên văn Vatican là một trong những đài quan sát thiên văn còn hoạt động lâu đời nhất trên thế giới, có nguồn gốc từ năm 1582 và cuộc cải cách Gregorian. Khoảng  10 linh mục và tu sĩ từ bốn châu lục dấn thân nghiên cứu vũ trụ qua việc sử dụng các phương pháp khoa học hiện đại, cùng với các học giả thuộc các ngành khoa học khác và các khoa học gia của các tổ chức thiên văn lớn trên thế giới.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn muốn nhận các bản tin qua email, vui lòng đăng ký newsletter bằng cách nhấp vào đây.

Tag:

2024-06-12