GP.Bắc Ninh - Đại hội giới trẻ Giáo hạt Bắc Giang

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Bắc Ninh - Đại hội giới trẻ Giáo hạt Bắc Giang

GP.Bắc Ninh - Đại hội giới trẻ Giáo hạt Bắc Giang

Ngày 01.10.2023, Đại hội giới trẻ Giáo hạt Bắc Giang đã được tổ chức tại Giáo xứ Thiết Nham. Đại hội quy tụ hơn 400 bạn trẻ từ các giáo xứ trong giáo hạt.

Ngày từ sớm, với niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt, các bạn trẻ từ 20 giáo xứ thuộc giáo hạt bao gồm tỉnh Bắc Giang và huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn. Sau đó là những vũ khúc khởi động vui tươi, sôi động và tràn đầy nhiệt huyết.

Vào lúc 7 giờ 30, Cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Phong đã khai mạc Đại hội giới trẻ giáo hạt Bắc Giang. Hiện diện trong giờ khai mạc có cha đặc trách giới trẻ giáo hạt Bắc Giang, Phanxicô Xaviê Phạm Văn Quang, cùng quý cha trong giáo hạt Bắc Giang.

Ngay sau đó là những chia sẻ đầy tâm tình của Cha Gioan Lê Quang Vinh, bề trên cộng thể dòng Don Bosco Hòa An, với chủ đề “giới trẻ trong đời sống gia đình”. Từ đó, ngài mời gọi các bạn trẻ nhớ tới ông Ađam và Evà. Từ đó, ngài quảng diễn “hôn nhân và gia đình là một ơn gọi” ngay từ nguyên thủy của con người.

Sau đó là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 10 giờ 00 do Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục giáo phận chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha và đông đảo các bạn trẻ trong hai giáo hạt Bắc Giang và Bắc Ninh. Giáo hạt Bắc Ninh là nơi chuẩn bị đón Thánh Giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh.

Trong bài giảng, Đức cha Giuse đã chia sẻ với các bạn giới trẻ về bài Phúc Âm lễ Đức Mẹ Mân Côi. Qua cuộc đối thoại giữa thiên thần và Đức Maria, ta có thể hiểu rằng giữa muôn vàn phụ nữ, Chúa đã chọn Đức Mẹ, đã thương yêu Đức Mẹ bằng một tình yêu đặc biệt. Thiên Chúa đã vì tình yêu mà ngỏ lời với Đức Maria. Đức Maria cũng vì tình yêu mà vâng lời Thiên Chúa.

Hôm nay, cũng là ngày Lễ Thánh Terexa. Từ câu nói của thánh nhân “Lạy Chúa, giữa lòng Giáo hội con sẽ là tình yêu”, với chủ đề Đại hội giới trẻ giáo hạt Bắc Giang hôm nay, Đức Cha đã nhắn gửi tới các bạn giới trẻ khi trở về gia đình: “Lạy Chúa, giữa lòng gia đình, con sẽ là tình yêu”.

Sau Thánh lễ là nghi thức trao nhận Thánh giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội cho giới trẻ giáo hạt Bắc Ninh.

Thánh giá Đại hội đã đi qua tất cả các giáo xứ trong giáo hạt Bắc Giang. Qua đó, Thiên Chúa đã để lại trong thâm tâm không chỉ các bạn trẻ mà tất cả mọi người sự bình an, ân sủng và tình yêu của Ngài.

Ngọc Bích

 

Tag: