GP.Bắc Ninh - Giáo xứ Vinh Tiến Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Bắc Ninh - Giáo xứ Vinh Tiến Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

GP.Bắc Ninh - Giáo xứ Vinh Tiến Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

Chúa Nhật, ngày 25/9/2022, Giáo xứ Vinh Tiến long trọng chầu Mình Thánh Chúa, đại diện cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận Bắc Ninh.

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu Thánh Thể được cử hành vào lúc 7 giờ 30 phút do cha xứ Giuse Đặng Văn Trọng chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ là đông đảo các em thiếu nhi Thánh Thể, anh chị em huynh trưởng, giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Vinh Tiến. Sau Thánh lễ khai mạc, các ban ngành hội đoàn trong Giáo xứ luân phiên chầu Mình Thánh Chúa.

Ý thức được việc chầu Mình Thánh thay Giáo phận là niềm vinh dự và cũng là bổn phận của mỗi người con trong giáo xứ, nên mỗi người giáo dân từ các cụ già đến giới trẻ, các em thiếu nhi đã đến với Chúa Giêsu Thánh Thể để chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh tình yêu của Chúa đã dành cho con người qua Bí tích Thánh Thể.

Qua đó, cộng đoàn giáo xứ đã có những phút giây lắng đọng được ở gần với Chúa để tạ lỗi những lỗi lầm đã phạm và dâng lên Chúa những tâm tư, ước muốn của mỗi người trong cả Giáo phận Bắc Ninh. Những ước nguyện, những tâm tình của mỗi người bên Chúa Giê-su Thánh Thể cũng là lời cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận.

Thánh lễ bế mạc ngày Chầu lượt được cử hành vào lúc 19 giờ 30 phút. Tuy ngày Chầu lượt đã kết thúc nhưng ở sâu trong mỗi người tín hữu là những giây phút linh thiêng, sốt sắng, lắng đọng khi được gần Chúa qua từng khoảnh khắc bên suối nguồn Thánh Thể.

Nguyện xin Chúa Giêsu luôn gìn giữ, che chở và nâng đỡ giáo xứ trong hành trình sống Đức tin cũng như trong đời sống thường ngày.

Yến Nhi

Tag: