GP.Bắc Ninh - Lễ cầu nguyện cho tổ tiên tại vườn thánh Bảo Sơn

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Bắc Ninh - Lễ cầu nguyện cho tổ tiên tại vườn thánh Bảo Sơn

GP.Bắc Ninh - Lễ cầu nguyện cho tổ tiên tại vườn thánh Bảo Sơn

Ngày 29/11/2022, cha quê hương Giuse Nguyễn Văn Thế, chánh xứ giáo xứ Phú Cường, đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho tổ tiên tại vườn thánh giáo xứ Bảo Sơn.


Trong phần phụng vụ Lời Chúa, dưới ánh sáng Tin Mừng ngày Thứ ba sau Chúa Nhật I Mùa Vọng, cha Giuse đã quảng diễn về sự khiêm nhường và hướng đến sự bé mọn theo tinh thần của Chúa Giêsu. Nhờ đó, chúng ta được lãnh nhận những ơn ích để sẵn sàng đón Chúa trong ngày Chúa đến lần thứ hai. Để làm được điều này, mỗi người hãy hy sinh cái tôi, loại bỏ những bất hòa chia rẽ, những kiêu căng. Khi một người sống tốt thì giáo xứ sẽ trở nên tốt hơn. Nghĩa là, mỗi người sống theo gương đức tính khiêm nhường của các thánh đã dạy và theo ý Chúa trong mọi sự.


Tiếp đến, cha cũng chia sẻ cộng đoàn về vườn thánh là nơi linh thiêng. Ở đây, sự sống được tôn vinh chứ không phải sự chết của thế gian. Vườn thánh là nơi mà ta nghĩ là sự chết theo ý con người nhưng khi tin vào Chúa Kitô sống lại thì chính đây là nơi tôn vinh Con Thiên Chúa chiến thắng sự chết, điều mà trên thế gian chẳng ai làm được ngoài Chúa Giêsu.


Kết thúc Thánh lễ, cha khuyến khích các thành viên trong giáo xứ hãy năng nhớ đến các linh hồn không chỉ trong tháng 11 mà trong những lời cầu nguyện hàng ngày.


Sĩ Trần

Tag: