GP.Bắc Ninh - Lễ giỗ mãn tang thầy Giuse Nguyễn Văn Nghiệp

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Bắc Ninh - Lễ giỗ mãn tang thầy Giuse Nguyễn Văn Nghiệp

GP.Bắc Ninh - Lễ giỗ mãn tang thầy Giuse Nguyễn Văn Nghiệp

Vào hồi 10h00, ngày 02/01/2023, tại nhà thờ Nguyệt Đức, lễ giỗ mãn tang của thầy Giuse Nguyễn Văn Nghiệp được cử hành do cha Giuse Nguyễn Đức Quân chủ tế, cùng đồng tế có cha xứ Đaminh, quý cha đồng môn với thầy Giuse trong suốt thời gian tu học, thầy phó tế, quý nam nữ tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Khánh Sơn, đồng môn với Thầy Giuse chia sẻ: “Hạt lúa mì phải chết đi mới sinh nhiều hoa trái” và trong bài đọc cũng nói lên cuộc chiến đâu trong một cuộc thi đấu cao đẹp. Thầy Giuse đã đi hết chặng đường mà Chúa dành cho Ngài. Vì đau bệnh, tưởng như ước mơ tận hiến làm linh mục của thầy Giuse đi vào ngõ cụt, nhưng chưa bao giờ thấy thầy bi quan hay than thân trách phận”.

Kết thúc bài giảng, cha Giuse mời gọi “Tất cả chúng ta kẻ trước người sau rồi cũng sẽ dời khỏi trần gian tạm bợ này để về với lòng đất mẹ. Vấn đề là ta sống như thế nào? Ta có sẵn sàng dùng hết khả năng của mình, dù là khả năng nửa nén, một nén, một phần mười nén đó ra để phụng vụ gia đình, giáo xứ, cộng đoàn hay không? Thầy Giuse một cách nào đó đã vắt kiệt sức và kiệt lực cho sứ mạng âm thầm mà Chúa trao cho thầy, dù là nhỏ bé đi nữa. Chúng ta hãy dùng tất cả những nén vàng nén bạc và khả năng hạn hẹp của mình để phụng vụ Chúa và tha nhân. Để chuyển tải cho mọi người biết ta tin vào Thiên Chúa – là Đấng giàu lòng xót thương.”

Kết lễ, những lời cám ơn lời chia sẻ tràn dầy xúc động của gia đình đã đánh động tới con tim của mỗi người, những lời chia sẻ tâm tình như những sự hiện hữu trong suốt thời gian của thầy Giuse trên dương thế.

Nguyện Chúa mãi thưởng công bội hậu cho thầy Giuse vì những hoa trái thầy đã gầy dựng ở dương gian.

Đoàn Lâm

Tag: