GP.Bắc Ninh - Sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp III giáo tỉnh Hà Nội

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Bắc Ninh - Sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp III giáo tỉnh Hà Nội

GP.Bắc Ninh - Sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp III giáo tỉnh Hà Nội

Vào lúc 8h00, ngày 26/9/2022, sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp III – Golgotha 2, đợt 1 chính thức khai mạc tại TTMV giáo phận Bắc Ninh với 62 sa mạc sinh trong toàn giáo tỉnh Hà Nội.

Tuyên úy sa mạc là cha Đaminh Nguyễn Đình Thục và sa mạc trưởng là cha Giuse Đinh Đồng Ngôn cũng ban huấn luyện là các trưởng thuộc Liên đoàn Anrê Phú Yên Tổng giáo phận Sài Gòn.

Chương trình huấn luyện diễn ra trong ba ngày với nhiều bài khóa chuyên biệt về kỹ năng lãnh đạo và quản trị đoàn thiếu nhi Thánh Thể. Có thể kể đến các bài khóa như: cách tổ chức và điều hành một buổi lễ tại Đoàn; giải quyết xung đột trong đoàn; thực hành làm mô hình cổng sa mạc; kỹ thuật điều khiển cuộc họp…

Ngoài các bài khóa chuyên biệt, sa mạc cũng kín múc những ơn thiêng từ Thánh lễ do Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt chủ sự cũng như giờ lửa thiêng và những giờ viếng Thánh Thể trong âm thầm và riêng tư.

Đúng 16h30, ngày 28/9/2022, sa mạc kết thúc với nghi thức bế mạc. Biết bao hồng ân Chúa ban trong suốt ba ngày vừa qua. Mọi người đã cùng học tập, nghiên cứu và sinh hoạt để từ đây trang bị cho mình những hành trang cần có của thợ gặt nhà Chúa.

Mong ước rằng với lòng quảng đại và tinh thần phục vụ, các anh chị huynh trưởng sẽ luôn là những chứng nhân đức tin, mang Tin Mừng và tình yêu của Thiên Chúa đến với mọi người, cụ thể là các em thiếu nhi. Để qua đó, cánh đồng truyền giáo có thêm nhiều thợ gặt chung sức kề vai, mang nặng gánh lúa về reo vui ca.

Văn Viên

Tag: