GP.Bắc Ninh - Yên Mỹ mừng lễ Quan thầy và khởi công tu sửa thánh đường Yên Mỹ

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Bắc Ninh - Yên Mỹ mừng lễ Quan thầy và khởi công tu sửa thánh đường Yên Mỹ

GP.Bắc Ninh - Yên Mỹ mừng lễ Quan thầy và khởi công tu sửa thánh đường Yên Mỹ

Tối Chúa Nhật ngày 01.10.2023, giáo xứ Yên Mỹ hân hoan dâng Thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi – Bảo trợ họ nhà xứ. Đồng thời, Thánh lễ cũng là dấu mốc chính thức trùng tu Thánh đường Yên Mỹ.

Thánh lễ do cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Công Văn chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Anrê Maria Nguyễn Văn Bình, cha xứ Đại Điền, cha xứ Giuse Lê Thành Văn và cha phụ tá Antôn Nguyễn Minh Hiển. Tham dự Thánh lễ là đông đảo anh chị em tín hữu trong giáo họ nhà xứ.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha Tổng đại diện Phêrô đã đưa ra một góc nhìn hết sức trọn vẹn và sâu sắc về các chiều kích của chuỗi Mân Côi. Tinh tế một chút, ta nhận ra Kinh Mân Côi chính là người bạn chân tình, dễ tính, trung thành và luôn sẵn sàng hiện diện mọi lúc, mọi nơi. Mỗi Kitô hữu có thể thì thầm bất cứ lúc nào: khi chờ xe bên đường, lúc đi học, khi giải trí, lúc đau bệnh… thay vì đưa mắt nhìn chung quanh, hay để tâm nghe những chuyện không đâu rồi phán xét.

Nhìn lại hành trình phát triển của giáo xứ Yên Mỹ, mỗi người dân xứ đều cảm nhận được những chuỗi ngày hồng ân nơi bàn tay từ mẫu của Đức Mẹ Mân Côi trong mọi công việc. Ngày hôm nay, với việc khởi công trùng tu nhà thờ Yên Mỹ, chúng ta tin chắc Mẹ vẫn luôn đồng hành và dõi theo mọi lúc, qua đó, mọi điều từ khởi sự cho tới hoàn tất điều nhờ bởi ơn Người dẫn dắt.

Noi gương Đức Trinh Nữ Maria, Quan thầy, chúng ta luôn sống trong tâm tình phó thác, để dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, ta vẫn được bình an và hoan hỉ ca lên rằng: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa” (Lc 1,46). Bên cạnh đó, từ tiếng “Xin vâng” của Mẹ, mỗi thành phần dân Chúa nơi giáo xứ nên học cách quảng đại, mở rộng tấm lòng, góp phần vật chất hoặc tinh thần trong khả năng của mình để chung tay xây dựng ngôi nhà Chúa nơi quê hương thêm phần xinh tươi và mỹ lệ. Chúng ta luôn tin tưởng rằng Mẹ đã ban cho những ai lần chuỗi Mân Côi của Mẹ, xin Mẹ điều gì thì Mẹ sẽ ban cho được như ý.

Nhờ lời Đức Mẹ chuyển cầu, xin Chúa gìn giữ công việc trùng tu được bình an và hoàn thành theo ý Chúa.

BTT Yên Mỹ

Tag:

2023-10-03