TGP.Sài Gòn - Giáo xứ Tân Việt: Lễ giỗ 32 năm Cha cố Đaminh Vũ Đức Triêm 2-12-2022

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

TGP.Sài Gòn - Giáo xứ Tân Việt: Lễ giỗ 32 năm Cha cố Đaminh Vũ Đức Triêm 2-12-2022

TGP.Sài Gòn - Giáo xứ Tân Việt: Lễ giỗ 32 năm Cha cố Đaminh Vũ Đức Triêm 2-12-2022

TGPSG - Chiều thứ Sáu 2-12-2022, cộng đoàn Giáo xứ Tân Việt họp nhau trong ngôi thánh đường thân yêu để tưởng nhớ và cầu nguyện cho Cha cố Đaminh Vũ Đức Triêm - Chánh xứ tiên khởi của Giáo xứ.

Trước Thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau ôn lại tiểu sử và công nghiệp của người cha đáng kính.

Sau đó, quý đại diện HĐMV, các giáo họ, các đoàn thể cùng rước quý cha lên cung thánh cử hành Thánh lễ chiều nay. Trước khi tiến lên bàn thờ, quý cha cùng vị đại diện dừng ít phút trước di ảnh của cha cố thắp nén hương tưởng nhớ ngài.

Đầu lễ Lm chủ tế nhắn nhủ: Chặng đường 32 năm với biết bao ơn lành Chúa ban cho Giáo xứ chúng ta đặc biệt là tình hiếu thảo của chúng ta luôn hướng về người cha thân yêu đã hy sinh, đặt nền móng cho Giáo xứ chúng ta giúp Giáo xứ chúng ta thăng tiến và phát triển mỗi ngày.

Chia sẻ Tin mừng Lm chủ tế nói: Trong tâm tình của mùa vọng, chúng ta cùng tạ ơn Chúa đã cho chúng ta sáng mắt về thể lý và đồng thời chúng ta cũng tạ ơn Chúa nhờ Bí tích Rửa Tội, đôi mắt tâm hồn chúng ta được mở ra

để chúng ta tin nhận Chúa là cứu Chúa của chúng ta. Ước mong cuộc đời của chúng ta mãi là bài ca chúc tụng tình yêu Thiên Chúa, một bài ca như lời cầu nguyện cho Cha cố Đaminh, những cha đã và đang coi sóc Giáo xứ, cầu nguyện cho các vị tiền nhân đã góp phần xây dựng Giáo xứ này.và nhất là chúng ta cầu xin Chúa cho chúng ta mở rộng con mắt tâm hồn để thấy Chúa trong anh chị em chung quanh.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau lễ , cộng đoàn cùng nhau đọc kinh tại đài Đức mẹ La vang. Dịp này càng ý nghĩa hơn, vì hài cốt của Cha cố đang được an táng tại đài. Với lời kinh tiếng hát nhịp nhàng và bầu khí nghiêm trang nhưng ấm áp, mọi người như cảm nhận được sự hiện diện thiêng liêng của người cha thân yêu giữa cộng đoàn Giáo xứ như mục tử luôn ở với đàn chiên.

TIỂU SỬ CHA CỐ ĐAMINH VŨ ĐỨC TRIÊM

 • Sinh ngày 07/11/1913 tại Cổ Ra – Nam Định
 • Đi tu năm 1927
 • Thụ phong Linh mục ngày 29/09/1942 tại Nhà thờ chánh tòa Thái Bình.
 • Phục vụ các Giáo xứ: Bồng Tiên, Bắc Trạch, Cao Mộc, Cổ Việt.
 • Năm 1946 ngài được bổ nhiệm làm phó giám đốc Tiểu chủng viện Mỹ Đức – Thái Bình.
 • Năm 1954 hướng dẫn anh chị em Giáo xứ Cổ Việt di cư vào Nam và thành lập Giáo xứ Tân Việt.
 • Ngày 02/12/1990, ngài qua đời tại Giáo xứ Tân Việt và sau đó được an táng nơi phần đất của Giáo xứ ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa.
 • Ngày 30/11/2002, theo nguyện vọng của cộng đoàn, hài cốt ngài được chuyển về an táng dưới chân đài Đức Mẹ trong khuôn viên Giáo xứ Tân Việt.
 • Ngày 24/12/1994, Giáo xứ thành lập Quỹ học bổng Vũ Đức Triêm để giúp đỡ các em học sinh – sinh viên hiếu học trong Giáo xứ.
 •  

  Vinh sơn Trần Văn Đẩu (TGPSG)

  Tag: