TGP.Sài Gòn - Quán cơm 2000

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

TGP.Sài Gòn - Quán cơm 2000

TGP.Sài Gòn - Quán cơm 2000

TGPSG - “Tấm gương của cha Phêrô Vũ Minh Hùng đáng để anh em linh mục chúng tôi soi rọi” câu nói của cha Tổng đại diện Inhaxiô trong thánh lễ nhậm chức của cha chánh xứ Vườn Xoài vừa qua (07/9/2022) đã khiến nhiều cha và cộng đoàn xúc động và tò mò, bởi sự âm thầm, lặng lẽ như con ong chăm chỉ mang lại “mật ngọt” cho người nghèo của cha Phêrô

Cách đây, đúng một năm, cha Phêrô tưởng đã mất trong đại dịch Covid-19 khi con virus quái ác tấn công Sài Gòn. Và một trong những lý do cha nhiễm bệnh chính là hoạt động phân phát lương thực, nấu ăn cho những người vô gia cư, nghèo khổ trong những ngày Sài Gòn đang giãn cách.

Gặp cha trong những ngày này nhiều người rất ngỡ ngàng bởi sự mạnh mẽ, nhanh nhẹn trong các sinh hoạt và nhất là hoạt động bác ái. Các chuyến xe chuyên chở các loại quần áo, vật dụng vừa cũ vừa mới đến các vùng Bình Phước, Tây Ninh, Daklak. Bên cạnh đó, dù còn đang tất bật với các hoạt động sửa chữa chống dột nhà thờ, cha đã khẩn trương sắp xếp, chuẩn bị bếp núc để quán cơm Martinô dành cho người nghèo với giá 2000 đồng/phần được khai trương sớm, bởi như cha tâm sự: “Ở đâu cũng có người nghèo và họ đang cần mình (quán cơm 2000)”.

Với suy nghĩ như Mẹ Têrêsa Calcutta: “Hãy làm việc nhỏ với một tình yêu lớn” việc quán cơm Martinô-2000 ra mắt tại nhà thờ Vườn Xoài hôm nay, ngày 03/10/2022 không phải là một sáng kiến mới nhưng đã được tạo nên bởi một trái tim yêu thương, luôn quan tâm và nghĩ đến những người khó nghèo xung quanh ta

Quan sát những người đến ăn, chúng tôi nhận ra họ già trẻ đều có và đa phần là những người bán vé số, người nhập cư, neo đơn, người nghèo trong và ngoài giáo xứ, cả những người không có đạo. Tất cả họ rất vui, no nê bởi một bữa ăn chất lượng, đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp họ tiếp tục mưu sinh, kiếm sống trong ngày. Nhiều người cho rằng với mức giá 2000 đồng/ phần không đủ mua nổi ly trà đá nhưng họ vui vì “được trả tiền”, được trân trọng vì thế ai cũng muốn nói lời cám ơn từ tận đáy lòng đến linh mục và mọi người đã tận tình phục vụ cho họ.

Theo cha Phêrô, quán cơm Martinô-2000 sẽ mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu và từ 10g30 đến 12g. Quán sẽ phục vụ cho những người nghèo, già yếu, người thu nhập thấp và chỉ với giá 2000 đồng/phần cơm.

Bài & Ảnh: GB

Tag: