Vatican tổ chức hội nghị về tính hiệp hành dành cho các hiệp hội giáo dân

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

Vatican tổ chức hội nghị về tính hiệp hành dành cho các hiệp hội giáo dân

Vatican tổ chức hội nghị về tính hiệp hành dành cho các hiệp hội giáo dân

Vatican News

Thông cáo cho biết, trong thời gian tham vấn, suy tư và đối thoại trước phiên họp thứ hai của Thượng Hội đồng về hiệp hành, hội nghị muốn “nêu bật một số ví dụ về các cơ cấu và thực hành hiệp hành đã được trải nghiệm trong các hiệp hội và phong trào”.

Theo Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, những suy tư này có thể là một ví dụ và một khích lệ cho toàn thể Giáo hội, như chia sẻ đời sống đức tin trong các nhóm nhỏ hoặc cộng đoàn nhỏ, sự phân định cộng đoàn, tinh thần đồng trách nhiệm của giáo dân và các linh mục trong khi đảm nhận các vai trò điều hành, sự tham gia của các cặp vợ chồng và giới trẻ vào việc truyền giáo, hoạt động bác ái và xã hội, v.v. Các tham dự viên cũng sẽ được mời suy tư về tất cả các chiều kích hiệp hành vốn đặt ra những thách đố mới đối với sự phát triển của chính các hiệp hội và phong trào.

Thông báo xác định chủ đề của ngày gặp gỡ được đặt trong mục đích của sứ vụ, mục đích duy nhất có khả năng mang lại ý nghĩa, tính cụ thể và hiệu quả đầy đủ cho con đường hiệp hành.

Chương trình hội nghị bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng, với Thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô do Đức Hồng Y Kevin Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống chủ sự, và sau là buổi tiếp kiến với Đức Thánh Cha.

Sau phần chào mừng của Đức Hồng Y, chương trình tiếp tục với hai phần trình bày chính. Trước hết là bài tham luận của giáo sư Rafael Luciani thuộc Đại học Công giáo Andrés Bello ở Venezuela, về chủ đề “Sứ vụ như một mục tiêu của hiệp hành”. Tiếp theo, tiến sĩ Elisa Lisiero của Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống sẽ mời các tham dự viên suy tư về “Tính hiệp hành trong trải nghiệm của các phong trào”. Ngoài ra còn có những giây phút dành cho những câu hỏi và chia sẻ.

Như những năm trước, 117 hiệp hội quốc tế của các tín hữu, cả tư lẫn công, và các thực thể khác có tư cách pháp nhân, thuộc thẩm quyền trực tiếp của Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống được mời tham dự cuộc họp này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn muốn nhận các bản tin qua email, vui lòng đăng ký newsletter bằng cách nhấp vào đây.

Tag:

2024-06-12