ĐTC Phanxicô đau buồn vô hạn vì vụ thảm sát ở Ucraina và Gaza

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

ĐTC Phanxicô đau buồn vô hạn vì vụ thảm sát ở Ucraina và Gaza

ĐTC Phanxicô đau buồn vô hạn vì vụ thảm sát ở Ucraina và Gaza

Vatican News

Ngày 8/7, quân đội Nga đã pháo kích vào thủ đô của Ucraina và tên lửa đã đánh trúng hai bệnh viện, trong đó có bệnh viện nhi Okhmatdyt. Một ngày trước đó (7/7) tại Gaza, quân đội Israel đã tấn công vào một trường học.

Trước tình trạng bi thảm của các nạn nhân, ngày 9/8, Đức Thánh Cha đã lên tiếng bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về vòng xoáy bạo lực gia tăng. Ngài bày tỏ “sự gần gũi với các nạn nhân vô tội và những người bị thương”, cùng với lời cầu nguyện cho “những con đường cụ thể có thể sớm được xác định để chấm dứt các cuộc xung đột đang diễn ra”.

Các nạn nhân tại hai bệnh viện ở thủ đô Ucraina là một phần trong số những ngày đẫm máu nhất mà đất nước phải gánh chịu trong 860 ngày chiến tranh. Cuộc tấn công mới nhất đã khiến ít nhất 37 người chết và 170 người bị thương tại Kyiv và các thành phố khác. Tại Gaza, các cuộc tấn công nhằm vào trường Holy Family và học viện thứ hai ở Nouseirat, nơi tiếp nhận những người phải di tản, đã khiến 16 người chết và khoảng 50 người bị thương.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn muốn nhận các bản tin qua email, vui lòng đăng ký newsletter bằng cách nhấp vào đây.

Tag:

2024-07-10