ĐTC Phanxicô: Khi đau khổ, hãy đến với Chúa vì Người luôn đồng hành với chúng ta

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

ĐTC Phanxicô: Khi đau khổ, hãy đến với Chúa vì Người luôn đồng hành với chúng ta

ĐTC Phanxicô: Khi đau khổ, hãy đến với Chúa vì Người luôn đồng hành với chúng ta

Hồng Thủy - Vatican News

Điều đầu tiên Đức Thánh Cha muốn nói với những người đau khổ qua bài nói chuyện được Đức ông Ciampanelli đọc là nhìn vào gương mặt họ, chào đón những câu chuyện của họ với vòng tay rộng mở, xoa dịu con tim của họ.

Bắt chước cảm xúc và lòng trắc ẩn của Chúa Giêsu trước nỗi đau

Ngài nói tiếp rằng nỗi đau mất con không chấp nhận những mô tả mang tính lý thuyết và bác bỏ sự tầm thường của những lời lẽ mang tính tôn giáo hay tình cảm. Do đó, "chúng ta được mời gọi bắt chước cảm xúc và lòng trắc ẩn của Chúa Giêsu trước nỗi đau, điều khiến Người trải nghiệm nỗi đau khổ của thế giới trong chính xác thịt của Người".

Hãy cứ bám vào những lời cầu nguyện

Đức Thánh Cha cũng nói rằng khi nỗi đau quá lớn và không thể giải thích, hãy cứ bám vào những lời cầu nguyện đêm ngày, ngay cả bằng những câu hỏi luôn vang lên trong lòng: "Tại sao, thưa Chúa? Tại sao điều này lại xảy ra với con? Tại sao Chúa không can thiệp? ... ". Những câu hỏi này mang lại sức mạnh để tiến về phía trước.

Đức Thánh Cha nói rằng đè nén, bóp nghẹt nỗi đau không loại bỏ được tổn thương. Nhưng những câu hỏi được đặt ra với Chúa như một tiếng kêu là điều lành mạnh. Đó là lời cầu nguyện. Chúng trở thành bước đầu tiên của lời cầu nguyện và mở ra cho chúng ta sự an ủi và bình an nội tâm mà Chúa không bao giờ thất bại trong việc ban tặng.

Trong đau khổ, câu trả lời đầu tiên của Thiên Chúa là đồng hành với chúng ta

Đức Thánh Cha nhắc lại câu chuyện Chúa Giêsu làm cho người con đã chết của người trưởng hội đường Do Thái được sống lại trong Tin Mừng Thánh Marco (5,22-43) và nói rằng "trong đau khổ, câu trả lời đầu tiên của Thiên Chúa không phải là một diễn văn hay một lý thuyết, nhưng là đồng hành với chúng ta, ở bên cạnh chúng ta. Chúa Giêsu đã để mình chạm đến nỗi đau của chúng ta, Người đã đi cùng con đường với chúng ta và không để chúng ta cô đơn, nhưng giải thoát chúng ta khỏi sức nặng đang đè nén chúng ta, bằng cách mang nó vì chúng ta và với chúng ta".

Kết thúc bài nói chuyện, Đức Thánh Cha khẳng định rằng Chúa sẽ nắm tay những đứa con đã chết và nâng họ dậy, cũng như nâng dậy các cha mẹ đau khổ để họ không mất hy vọng và mất niềm vui sống.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn muốn nhận các bản tin qua email, vui lòng đăng ký newsletter bằng cách nhấp vào đây.

Tag: