GP.Hưng Hóa - Chuẩn xứ Hầu Thào mừng lễ quan thầy

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Hưng Hóa - Chuẩn xứ Hầu Thào mừng lễ quan thầy

GP.Hưng Hóa - Chuẩn xứ Hầu Thào mừng lễ quan thầy
WGPHH - Cùng với toàn thể Giáo hội hân hoan mừng kính lễ Thánh Gia Thất, thứ Sáu, ngày 30.12.2022, chuẩn xứ Hầu Thào cũng mừng lễ bổn mạng của giáo xứ. Thánh lễ do cha Quản xứ Phêrô Phạm Thanh Bình chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha, quý dì, quý thầy đang phục vụ trong toàn giáo xứ Sapa, quý vị ban hành giáo đại diện xứ Sapa, chuẩn xứ Lao Chải, Sử Pán, cùng đông đảo bà con giáo dân.
Vào lúc 10g00, đoàn đồng tế tiến ra bàn thờ trong tiếng hát du dương của bài ca nhập lễ. Trước khi Thánh lễ bắt đầu, cha xứ Phêrô chia sẻ đôi điều về gia đình Thánh Gia, và có lời chúc mừng chuẩn xứ trong ngày lễ mừng bổn mạng, cùng mời gọi cộng đoàn biết sống noi gương gia đình Thánh Gia.
Thánh lễ bắt đầu với nghi thức sám hối thật sốt sắng. Cha Giuse Nguyễn Thanh Bình công bố Tin Mừng và giảng lễ. Cha chia sẻ với cộng đoàn rằng: gia đình Thánh Gia là một Gia Đình Thánh bởi đã biết sống yêu thương, thuận hòa, vâng phục, và nhất là luôn biết lắng nghe nhau, cùng nhau lắng nghe và thi hành thánh ý Thiên Chúa. Vì thế, gia đình Thánh Gia là gương mẫu cho mọi gia đình. Cha mời gọi mỗi gia đình hãy biết noi gương gia đình Thánh Gia để nên thánh mỗi ngày trong bổn phận, trách nhiệm và vai trò của mình. Kết thúc bài chia sẻ, cha cầu chúc cho mỗi gia đình trở nên một gia đình hạnh phúc và luôn có Chúa ở cùng.
Thánh lễ tiếp tục trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng. Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện ban hành giáo có lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn. Tiếp theo, quý cha và cộng đoàn đến trước hang đá và dâng lên Hài Nhi Giêsu lời kinh sốt mến. Sau đó, mọi người cùng chung chia niềm vui trong bữa cơm thân mật, ấm áp tình gia đình.

Tag: