GP.Hưng Hóa - Giáo xứ Bãi Dòng cung nghinh Mình Thánh Chúa

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Hưng Hóa - Giáo xứ Bãi Dòng cung nghinh Mình Thánh Chúa

GP.Hưng Hóa - Giáo xứ Bãi Dòng cung nghinh Mình Thánh Chúa
WGPHH - “Ôi Bí tích thật cao vời khôn sánh,
Ta bái thờ Chúa đang ngự nơi đây,
Nghi lễ xưa đâu sánh Bí tích này,
Niềm tin thế cho giác quan cảm nghiệm.”
(Thánh thi kinh chiều lễ Mình Máu Chúa Kitô)
Để tỏ lòng sùng kính mến yêu Bí tích Thánh Thể kỳ diệu, lạ lùng khôn sánh, giáo xứ Bãi Dòng đã long trọng cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài khuôn viên giáo xứ trong bầu khí thật trang nghiêm, sốt sắng, vào buổi tối Chúa nhật 09.06.2024.
Vào lúc 19g30, cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ Chúa nhật 10 thường niên, do cha phó Giuse Nguyễn Văn Trương chủ sự. Tham dự Thánh lễ có quý dì cùng đông đảo cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.
Ngỏ lời đầu lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng hiệp lòng cảm tạ muôn hồng ân Chúa ban cho mỗi người. Để thể hiện lòng biết ơn đó, sau Thánh lễ giáo xứ sẽ cung nghinh Thánh Thể để ca khen tình thương của Chúa. Xin Chúa tiếp tục ban hồng ân, để cuộc rước được diễn ra trong sự bình an, trang nghiêm, sốt sắng và đẹp ý Chúa.
Trong bài giảng, cha nêu rõ lòng từ ái, khoan hồng và hay tha thứ của Chúa trong Thánh vịnh đáp ca, nghe như có vẻ trái ngược với Lời Chúa trong Tin Mừng: “Tội phạm đến Thánh Thần thì không được tha”. Bằng ví dụ cụ thể, cha giải thích tại sao phạm đến Thánh Thần lại không được tha, vì không đón nhận quyền năng của Chúa Thánh Thần, cố tình khước từ ơn cứu độ, tự mình làm cho mình không được tha. Nếu Chúa chấp tội, nào ai đứng vững? Nhưng dẫu ai đó có lỗi phạm cỡ nào, xin đừng cố tình quay lưng khước từ ơn cứu độ của Chúa.  
Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn cùng hiệp lòng xin ơn Chúa Thánh Thần và hiệp lòng với tâm nguyện của cha chủ sự với Chúa Giêsu Thánh Thể, cho cuộc rước được trang nghiêm và sốt sắng.
Vào lúc 20g15, đoàn rước trang nghiêm từ thánh đường tiến ra bên ngoài khuôn viên, lên đường lộ trong nhịp trống, trong tiếng kèn linh thiêng. Mọi người hòa mình vào lời kinh Mân Côi trong khi di chuyển. Hết đường lộ, đoàn rước dừng chân trước Nhà Tạm của giáo họ Hưng Thịnh và chầu Thánh Thể, nơi đây, mọi người cảm nếm tình yêu ngọt ngào của Chúa Giêsu trong bí tích cực thánh. Tiếp đến, cộng đoàn trang nghiêm tiến vào chầu tại Nhà Tạm nơi địa hạt giáo họ Hưng Sơn, rồi tiếp tục rước về giáo họ Hưng Bình. Cuối cùng, đoàn cung nghinh Thánh Thể trở về Thánh đường giáo xứ và chầu tạ ơn.
Buổi cung nghinh Thánh Thể kết thúc thật tốt đẹp lúc 22g15.
Xin cảm tạ hồng ân bao la hải hà của Chúa đã thương chúc lành cho mọi cố gắng của chúng con. Chúa đã thương nhậm lời và yêu thương quan phòng cách kỳ diệu cho miền đất của chúng con. Thử thách lớn cho cuộc rước hôm nay, vì theo khí tượng thủy văn, đúng thời điểm này quả là khó tránh những cơn mưa tầm tã dai dẳng. Vậy mà chúng con được cung nghinh Thánh Thể Chúa trên địa hạt giáo xứ đi vòng 2 cây số đường, thời tiết đẹp như mơ và hoàn toàn ráo chân. Chúng con nhủ lòng rằng chỉ có Chúa mới làm được như vậy. Xin cảm tạ tình yêu Chúa, muôn đời tạ ơn Chúa đã đến và ở lại giữa chúng con nơi Bí tích cực thánh! Xin cho mỗi Kitô hữu chúng con được một niềm sùng kính mến yêu bí tích kỳ diệu này, để từng phút giây luôn nghiệm thấy hiệu quả của ơn Chúa cứu chuộc chúng con, ngay giữa lòng cộng đoàn giáo xứ thân yêu.

Tag:

2024-06-11