GP.Hưng Hóa - Giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc: Hồng ân Xưng tội Rước lễ lần đầu và mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Hưng Hóa - Giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc: Hồng ân Xưng tội Rước lễ lần đầu và mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

GP.Hưng Hóa - Giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc: Hồng ân Xưng tội Rước lễ lần đầu và mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời
WGPHH - “Mọi vinh quang hoan lạc của một tộc vương đều không thể sánh được với lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu Thánh Thể”. Đây chính là tâm tình của Vua Napôlêon đã thốt lên khi được diễm phúc đón rước Chúa lần đầu và đó cũng là những tâm tình mà 38 em thiếu nhi của giáo xứ Chính toà Sơn Lộc đã cảm nghiệm đầy ngọt ngào trong Thánh lễ hôm nay. Cùng hoà vào niềm hân hoan với toàn thể Giáo Hội long trọng mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên trời, Thánh lễ được cử hành vào lúc 7g30 ngày 15.08.2022, do cha Tổng đại diện cũng là cha xứ của Giáo xứ Chính toà Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh chủ tế, với sự tham dự đầy đủ của các bậc phụ huynh và đông đảo thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Vào lúc 7g20, trong tiếng chuông rộn ràng của nhà thờ cùng với bài ca lên đền, các em thiếu nhi hân hoan tiến về Bàn Tiệc Thánh trong tâm tình trang nghiêm, sốt sắng. Các em như những thiên thần bước vào thánh đường trong tiếng hát du dương “Muôn thiên thần cánh trắng, hôm nay đưa Mẹ về trời…”.
Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện mời gọi cộng đoàn cùng với toàn thể Giáo Hội mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Mẹ lên trời là niềm hy vọng cho tất cả nhân loại chúng ta cũng sẽ được về trời như Mẹ. Đồng thời, cha cũng không quên mời gọi cộng đoàn cùng hoà vào niềm vui chung với 38 em được xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay, và xin Mẹ luôn đồng hành che chở giáo xứ, đặc biệt trên các em lãnh nhận hồng ân lần đầu được rước Chúa vào lòng hôm nay.
Giảng trong Thánh lễ, cha Tổng đại diện chia sẻ với cộng đoàn chủ đề “Con đường về trời” để cộng đoàn cùng nhau tìm hiểu Mẹ đã về trời bằng con đường nào? Với chủ đề đó và qua những trang Thánh Kinh và Thánh Truyền, cha đã một lần nữa cho cộng đoàn thấy được Mẹ Maria là một phụ nữ rất đẹp, đẹp vì được đầy ơn Chúa, đẹp vì ơn Vô nhiễm nguyên tội, đẹp về thiên chức làm Mẹ Đấng Cứu Thế, đẹp vì niềm tin đơn sơ và tuyệt đối, đẹp vì cuộc đời phục vụ tận tình với tất cả lương tâm trọng trách của người mẹ. Nhưng một trong những nét đẹp nổi bật hơn cả, nét đẹp bao trùm mọi nét đẹp nơi Đức Mẹ, đó chính là đức khiêm nhường. Và đức khiêm nhường của Mẹ đã được tóm gọn trong một lời duy nhất đó là tiềng “Xin Vâng” theo ý Chúa. Từ tiếng Xin vâng của Mẹ Maria, cha đã chia sẻ để cộng đoàn thấy được rõ nét đức khiêm nhường của Mẹ qua mọi biến cố thăng trầm của cuộc sống với vai trò là Mẹ Đấng Cứu Thế. Và trên con đường khiêm tốn vâng phục thánh ý Chúa, với đầy chông gai, gian nan khốn khó, thì đó lại chính là con đường đã dẫn Đức Mẹ thẳng bước về trời cả xác lẫn hồn, như Giáo hội tuyên tín. Vì thế, cha đã mời gọi cộng đoàn là những con cái của Mẹ, chúng ta muốn về trời thì chúng ta cũng sẽ đi vào con đường mà Mẹ đã đi. Đi con đường đó, chắc chắn chúng ta cũng sẽ được về trời, về quê hương thật của mình, nơi đó có Mẹ đang chờ đón chúng ta. Cuối cùng, cha cũng không quên mời gọi các bậc phụ huynh hãy nêu gương cho con cái bằng việc bắt chước gương sáng của Mẹ Maria, để cho các em biết cách lắng nghe và tuân giữ Lời Thiên Chúa, có như thế mỗi người trong cộng đoàn sẽ được cùng Mẹ Maria hưởng niềm vui Thiên quốc ngay đời này và đời sau.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Trong giây phút linh thiêng, các em nghiêm trang tiến lên rước Mình và Máu Thánh Chúa. Đây có lẽ là thời khắc thiêng liêng nhất trong cuộc đời các em, thời khắc lần đầu tiên các em được đón Chúa vào lòng, là dấu ấn rất quan trọng trong đời sống đức tin của các em. Từ nay, các em sẽ được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Cuối Thánh lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tri ân tới cha Tổng đại diện Phaolô, quý thầy, quý dì cùng các thầy cô giáo lý viên, quý hội đồng giáo xứ, quý ban ngành và cộng đoàn đã quan tâm lo lắng để các em có được ngày lễ sốt sắng và long trọng này.
Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ở mãi trong tâm hồn các em, để hướng dẫn các em bước theo con đường Chúa đã chọn và dành riêng cho các em. Ước mong các em luôn giữ được niềm vui vì được kết hiệp nên một với Chúa, thường xuyên đi tham dự Thánh lễ, tham dự bàn tiệc Thánh Thể, để được Chúa luôn đồng hành, hướng dẫn và che chở trên suốt cuộc hành trình trần gian này. Xin cho các em luôn luôn trung thành giữ vững đức tin, chuẩn bị tâm hồn mình thật chu đáo mỗi lần đi tham dự Thánh lễ và rước Mình Máu Thánh Chúa.
Những hình ảnh:

Tag: