GP.Hưng Hóa - Giáo xứ Đồn Vàng: Đức cha Đaminh dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho cha cố Giuse Phạm Xuân Thảo

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Hưng Hóa - Giáo xứ Đồn Vàng: Đức cha Đaminh dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho cha cố Giuse Phạm Xuân Thảo

GP.Hưng Hóa - Giáo xứ Đồn Vàng: Đức cha Đaminh dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho cha cố Giuse Phạm Xuân Thảo
WGPHH - Vào 09g00 ngày 20/05/2024, tại nhà thờ giáo xứ Đồn Vàng,  Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho cha cố Giuse Phạm Xuân Thảo. Đồng tế với Đức cha, có cha Quản hạt Tây Nam Phú Thọ, cha Giám tỉnh, quý cha dòng Thừa Sai Đức Tin, quý cha trong Giáo phận.
Trước Thánh lễ, thầy dẫn lễ đã trình bày sơ lược tiểu sử cha cố Giuse Phạm Xuân Thảo. Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức cha Đaminh mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã ban biết bao ơn lành nơi Giáo xứ Đồn Vàng - một giáo xứ lâu đời ngang với sự phát triển của Giáo phận. Giáo xứ này được các nhà thừa sai quan tâm đặc biệt. Năm 1889, giáo xứ đã được thành lập và trải qua dòng thời gian, đặc biệt là thời kỳ chiến tranh và biến cố 1954, giáo xứ gần như không có sinh hoạt và không được chăm sóc. Khoảng năm 1990, khi cha Giuse Kiều Thống về, sinh hoạt của giáo xứ mới được khôi phục. Đến thời cha Khoái, ngôi nhà thờ mới được xây dựng lại.
Sự sống Đức Kitô Phục Sinh vẫn nuôi dưỡng đời sống người Kitô hữu chúng ta. Cha cố Giuse Thảo, quản xứ khoảng thời gian ngắn 1936 -1940. Ngài qua đời và được chôn chất ở Nghĩa Trang Trại Cố. Ai cũng nghĩ cái chết của ngài sẽ rơi vào quên lãng, nhưng ngôi mộ của ngài vẫn hiện diện nơi giáo xứ thân yêu này suốt hơn 84 năm qua. Cha xứ hiện tại đã xin được di chuyển phần mộ của ngài về khuôn viên giáo xứ để tiện cho việc chăm sóc, cầu nguyện và tỏ lòng hiếu kính với cha cố. Cha cố vẫn hiện diện nơi thân nhân, nơi chúng ta trong Thánh lễ, để cầu nguyện với chúng ta và chúng ta cầu nguyện cho ngài.
Sau lời nguyện hiệp lễ, thay lời cho toàn giáo xứ, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ - Phêrô Nguyễn Văn Cường đã có lời tri ân Đức cha Đaminh, đã về chủ sự Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cách đặc biệt cho cha cố Giuse Phạm Xuân Thảo. Đồng thời, ông cũng cảm ơn cha Giám tỉnh, quý cha dòng Thừa Sai Đức Tin, quý cha, quý tu sĩ, quý ân nhân và quý khách đã dành nhiều tình cảm về hiện diện trong Thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Giuse và giúp đỡ tu sửa sân nhà thờ được hoàn thành.
Thánh lễ kết thúc, Đức cha, quý cha và cộng đoàn viếng mộ cha cố và dự bữa cơm hiệp thông với Giáo xứ tại khuôn viên nhà thờ.

Tag: