GP.Hưng Hóa - Giáo xứ Phù Lao mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Hưng Hóa - Giáo xứ Phù Lao mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

GP.Hưng Hóa - Giáo xứ Phù Lao mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời
WGPHH - Ngày 15 tháng 08 năm 2022, cùng với Giáo hội Hoàn vũ, giáo xứ Phù Lao đã long trọng mừng Đại lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, bổn mạng của Giáo xứ. Thánh lễ do cha phó đặc trách Giuse Trần Minh Trọng chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Laurenso Maria Đặng Xuân Hưởng, Dòng Chúa Cứu Thế. Hiệp dâng Thánh lễ có thầy xứ, quý dì cùng toàn thể bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Đúng 06g30, mọi người tề tựu tại đền Đức Mẹ để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu Đức Mẹ xung quanh khuôn viên thánh đường trong tiếng kèn, tiếng trống, lời kinh, tiếng hát rồi tiến về lễ đài để hiệp dâng Thánh lễ. Với bài hát "Mừng Mẹ Hồn Xác Lên Trời", ca đoàn giáo xứ đã dẫn cộng đoàn vào tâm tình của ngày lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse Trần Minh Trọng đã chúc mừng giáo xứ nhân ngày lễ Bổn Mạng. Ngài nói: "Đức Mẹ hồn xác lên trời là một đặc ân mà Thiên Chúa ân ban cho Mẹ. Vì thế, hiệp dâng Thánh lễ này, chúng ta hãy vui mừng cảm tạ tình yêu vô biên của Thiên Chúa, và xin Mẹ thương cầu bầu cho chúng ta luôn biết noi gương Mẹ sống theo Thánh ý Chúa”.
Giảng trong Thánh lễ, cha Laurenso Maria chia sẻ về chủ đề: “XIN VÂNG”. Ngài nói: Nhờ lời Xin Vâng của Mẹ, Ngôi Lời Thiên Chúa đã đến với nhân loại, đã làm người và ở giữa chúng ta. Cha mời gọi cộng đoàn cầu xin Chúa cho mỗi người biết vâng theo ý Chúa trong kế hoạch yêu thương của Ngài, để mang ơn cứu độ đến cho nhân loại hôm nay. 
Sau phần hiệp lễ  thầy Phanxicô Nguyễn Văn Minh có lời cám ơn Đức cha và quý cha trong ban đào tạo của giáo phận, cha xứ, cha phó Đặc Trách Giuse, quý dì, quý HĐGX – BHG cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Phù Lao trong  ngày kết thúc thời gian thực tập mục vụ của thầy tại giáo xứ Phù Lao.
Tiếp đến, ông chủ tịch HĐGX thay mặt bà con giáo dân chúc mừng quý cha, thầy mục vụ, quý dì trong ngày đại lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, và cám ơn thầy Phanxicô Nguyễn Văn Minh trong thời gian giúp mục vụ tại giáo xứ.
Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria ban cho cộng đoàn Giáo xứ hằng noi gương theo hai tiếng “Xin vâng” của Đức Mẹ, để cộng đoàn Giáo xứ luôn biết vâng theo thánh ý Chúa, cùng chung tay xây dựng một Giáo xứ ngày càng trưởng thành hơn.
Những hình ảnh:


                                                                                              
Tag: