GP.Hưng Hóa - Giới Gia trưởng giáo xứ Vân Đồn tĩnh tâm Mùa Chay

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Hưng Hóa - Giới Gia trưởng giáo xứ Vân Đồn tĩnh tâm Mùa Chay

GP.Hưng Hóa - Giới Gia trưởng giáo xứ Vân Đồn tĩnh tâm Mùa Chay
WGPHH - Chiều ngày 12.03.2023, tại nhà thờ giáo xứ Vân Đồn, cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu đã tổ chức một buổi tĩnh tâm đầy ý nghĩa dành cho giới Gia trưởng, với chủ đề "Người Gia trưởng đứng trước thách đố của thời đại".
Vân Đồn là một giáo xứ trải rộng trên địa bàn tám xã của huyện Đoan Hùng. Giáo dân thì ít nhưng lại ở cách xa nhau. Tuy nhiên, nhờ lòng mến Chúa và sự nhiệt tình của ông hội trưởng hội đoàn đã đến động viên và mời gọi được rất nhiều người xa Chúa đến với buổi tĩnh tâm.
Buổi tĩnh tâm bắt đầu bằng việc cha Giuse chia sẻ bài tin mừng trong Chúa nhật 3 Mùa chay năm A. Từ đó, cha đưa ra cho mọi người những thách đố của thời đại như xu hướng thế tục hoá trong đời sống tôn giáo, những khó khăn trong đời sống hôn nhân và gia đình, thách thức của con cái hôm nay, và tìm kiếm giá trị thực sự trong cuộc sống.
Sau bài chia sẻ tĩnh tâm là giờ chầu Thánh Thể. Trong khi chầu Thánh Thể, mọi người cùng hồi tâm xét mình để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Điều này đã giúp những hội viên không đến nhà thờ nhiều năm, không xưng tội rước lễ hiểu rằng Thiên Chúa là tình yêu và vì yêu mà Người đã phải chịu chết để cứu chuộc chúng ta. Chúng ta đều có tội lỗi, nhưng qua Bí tích Hoà Giải, chúng ta có thể trở lại với Chúa và được giao hoà với Người.
Kết thúc buổi tĩnh tâm, mọi người ra về trong niềm vui hân hoan và mong đợi ngày Chúa Phục sinh.
Sau buổi tĩnh tâm đầy ý nghĩa hôm nay, hy vọng rằng ngọn lửa nhiệt huyết của các hội viên đã được thổi bùng lên, để tiếp tục thực hiện sứ mạng yêu thương và mang Chúa đến cho muôn người.
Những hình ảnh:

Tag: