GP.Hưng Hóa - Khóa sa mạc huấn luyện Dự Trưởng của Giáo Hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Hưng Hóa - Khóa sa mạc huấn luyện Dự Trưởng của Giáo Hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên

GP.Hưng Hóa - Khóa sa mạc huấn luyện Dự Trưởng của Giáo Hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên
WGPHH – Theo đường hướng của Ủy ban Thiếu nhi trong giáo phận, các giáo hạt hàng năm tổ chức các khóa sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng và Dự Trưởng tại giáo hạt mình. Vì thế, từ thứ Ba, ngày 02 đến thứ Năm, ngày 04 tháng 7 năm 2024, giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên tổ chức khóa sa mạc huấn luyện Dự Trưởng với tên gọi Hừng Đông 35.
Các sa mạc sinh từ 15 tuổi trở lên, chưa tham dự khóa huấn luyện Huynh trưởng nào, ước muốn được phục vụ thiếu nhi trong Phong Trào Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT), trong cương vị một người Dự Trưởng TNTT. Chính vì thế, tham dự khóa Dự Trưởng có 102 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ thuộc hai tỉnh Hòa Bình và Sơn La. Ban huấn luyện gồm hai linh mục Tuyên úy Thiếu nhi Thánh Thể giáo hạt, bốn nữ tu trợ úy và một trưởng.
Nội dung huấn luyện khá đa dạng từ lịch sử và bước tiến của Phong trào TNTT, bản chất, mục đích, tôn chỉ của phong trào TNTT, phương pháp TNTT, luật sống và lời hứa TNTT, ơn gọi và sứ mạng của người Dự trưởng TNTT, đời sống đạo của người Huynh trưởng, đến những đức tính cần thiết của Dự trưởng TNTT.
Nhân dịp này, Ban huấn luyện không chỉ nhắm tới phương pháp hàng đội, nghiêm tập, giới thiệu tổng quát về tâm lý thiếu nhi, học các bài hát sinh hoạt thiếu nhi mà con giới thiệu tổng quát về Kinh Thánh và cách mở Kinh Thánh. Vì đây, mới là điều giúp các em có hành trang thực sự bước vào đời sống tâm giao với Chúa. Các em từng bước thực hiện hoa thiêng và lãnh nhận Lời Chúa.
Dù cơ sở vật chất còn hạn chế nhưng cha xứ và giáo xứ Sơn La đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho khóa học. Chính vì vậy, các em đã thu lượm được nhiều ơn ích thiêng liêng sau khóa học.
Cao điểm của khóa học là Thánh lễ tạ ơn và sai đi lúc 16g00 ngày 4/7/2024 do cha Tuyên Úy giáo hạt chủ tế. Các em chia tay nhau và hẹn gặp lại trong lần tới đào tạo Huynh trưởng.
Một số hình ảnh:

Tag:

2024-07-08