GP.Hưng Hóa - Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Bách Lộc mừng lễ Thánh Maria Goretti - Bổn mạng

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Hưng Hóa - Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Bách Lộc mừng lễ Thánh Maria Goretti - Bổn mạng

GP.Hưng Hóa - Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Bách Lộc mừng lễ Thánh Maria Goretti - Bổn mạng
WGPHH - Thứ bảy, ngày 6/7/2024 là một ngày ý nghĩa và tràn đầy niềm vui đối với Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Maria Goretti Giáo xứ Bách Lộc. Các bạn thiếu nhi được hòa mình vào trại hè với tên gọi "Gongotha I" với chủ đề "LÊN ĐƯỜNG VỚI ĐỨC KITÔ".
Ngay từ 7h00 sáng, các bạn thiếu nhi trong giáo xứ đã có mặt đông đủ để chuẩn bị cho ngày trại hè. Trước khi bắt đầu, cha xứ Giuse Kiều Oanh khai mạc chương trình, mời gọi mọi người noi gương Thánh bổn mạng Maria Goretti và dâng ngày trại hè lên Chúa Giêsu Thánh Thể. Tiếp theo là ý lực sống trong ngày mừng lễ bổn mạng được thầy phó tế Giuse Nguyễn Đình Tân công bố cho trại hè. Ngay sau đó, tất cả các đội được chia làm 4 chi tộc và cùng hòa vào những trò chơi chiến dịch, đố vui kinh thánh, cắm trại, thi giáo lý các cấp. Bầu khí tràn ngập tiếng cười nói, tinh thần đồng đội khiến cho những người tham dự cũng như cổ vũ, ai cũng thấy một tinh thần nhiệt huyết hăng say và can đảm nơi các em. Đan xen giữa các phần chơi là các tiết mục cử điệu sinh hoạt tạo cho giờ chơi thêm sôi động và quên đi những nóng bức của ngày hè.
Vào buổi trưa, để tiếp thêm năng lượng, các bạn đã có một bữa trưa vui vẻ và gắn kết tình huynh đệ tại khuôn viên nhà xứ. Sau bữa trưa và nghỉ trưa, vào lúc 14h00, thầy phó tế Giuse giúp cho các em chia sẻ và tĩnh tâm để các em dọn tâm hồn tham dự Thánh lễ, mang lại ơn ích.
Đỉnh cao của ngày trại hè là Thánh lễ mừng Thánh Maria Goretti bổn mạng vào lúc 15h30 diễn ra trang nghiêm và sốt sắng. Trong bài giảng lễ, thầy phó tế Giuse chia sẻ về cuộc đời Thánh nữ. Dù mới 12 tuổi, nhưng Goretti đã can đảm và chấp nhận chịu chết để giữ lòng khiết tịnh, dù bị người thanh niên Alexander cố tình hãm hại. Goretti đã muốn nên thánh không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác, kể cả người bách hại mình. Thầy phó tế khuyến khích các em thiếu nhi hãy cùng nhau nên thánh, nhắc nhở nhau đi lễ, đọc kinh. Những việc ấy tuy nhỏ bé nhưng với tâm tình rất phi thường: muốn người khác lên thiên đàng cùng với mình. Đây là tinh thần rất tốt cho tất cả chúng ta. Trong một thế giới phức tạp, đức tin của Thánh nữ thật đơn giản: điều tiên quyết là đẹp lòng Thiên Chúa và yêu mến Người bằng mọi giá. Trong xã hội ngày nay, đức khiết tịnh hầu như đã chết, Thánh Maria Goretti như một đóa sen, toả hương thanh tú trong đám bùn lầy. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh bổn mạng, xin Chúa ban cho các em thiếu nhi luôn có lòng yêu mến Chúa, hầu có được tinh thần đơn sơ, trong trắng như vị Thánh bổn mạng.
Ngay sau Thánh lễ, các em thiếu nhi tiếp tục tham gia trại hè với hình thức hội chợ. Hội chợ năm nay nhằm mục đích khích lệ và động viên các em thiếu nhi chăm chỉ đi tham dự Thánh lễ và viếng Thánh Thể.
Ngày lễ quan thầy Xứ đoàn TNTT Maria Goretti khép lại, chắc hẳn mỗi người sẽ giữ lại cho mình những niềm vui, những bài học bổ ích. Hy vọng rằng, những kỷ niệm hôm nay sẽ tiếp thêm động lực cho các em thiếu nhi thêm chăm ngoan, học giỏi và mỗi ngày ân nghĩa trước Chúa Giêsu.
Một số hình ảnh:

Tag:

2024-07-08