GP.Phát Diệm - Doanh nhân – Tiểu thương Giáo phận Phát Diệm mừng bổn mạng

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Phát Diệm - Doanh nhân – Tiểu thương Giáo phận Phát Diệm mừng bổn mạng

GP.Phát Diệm - Doanh nhân – Tiểu thương Giáo phận Phát Diệm mừng bổn mạng

“ Chúng ta luôn nhớ, hãy có tầm nhìn về vĩnh cửu và biết sử dụng của cải trung tín trong điều nhỏ mọn để rồi chúng ta trung tín trong việc lớn mà biết chia sẻ và giúp đỡ cho nhau”. Đó là lời nhắn nhủ của Đức TGM Giuse Nguyễn Năng khi Ngài về chủ sự Thánh lễ mừng bổn mạng của giới Doanh nhân-Tiểu thương Công giáo tại đền thánh giáo xứ Phúc Nhạc vào lúc 9h30 sáng nay 18/9.

Đồng tế với Ngài có sự hiện diện của Cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự, một số quý Cha trong giáo phận cùng với đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

 

Trong bài giảng, dựa vào bài Tin Mừng (Lc 16, 10-13), Đức Tổng Giuse đã mời gọi cộng đoàn hãy tạo cho mình một định hướng, một tầm nhìn vĩnh cửu. Qua việc chọn lựa khôn ngoan, đừng “yêu mến chủ này mà ghét chủ kia” hay “ đừng làm tôi hai chủ” thì cuộc đời mới có sự bền vững. Bên cạnh đó, Ngài nhắn nhủ mỗi doanh nhân phải có sự trung tín, công bằng. Làm giàu không phải bằng bất cứ giá nào nhưng hãy làm giàu cách chân chính, những sản phẩm làm ra phải là sản phẩm chất lượng, không giả dối, lừa gạt người khác. Biết đầu tư dùng sự khôn ngoan của mình để sử dụng gia tài Chúa ban: Sức khỏe, thời gian, tiền của... mà tìm lấy cho mình hạnh phúc vĩnh cửu.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho giới Doanh nhân – Tiểu thương có đôi lời cảm tạ ơn Chúa, tri ân tới Đức Tổng Giuse, quý Cha và cộng đoàn. Đáp lời, Đức Tổng Giuse đã ban huấn từ về ba giải pháp từ kinh nghiệm đại dịch Covid-19: giải pháp khoa học, giải pháp tâm lý xã hội và giải pháp tâm linh. Ngài đặc biệt nhấn mạnh giải pháp tâm linh là cần thiết, khi mà con người ta đành bất lực, bó tay với các giải pháp của con người.

Sau đó mọi người chụp chung tấm hình lưu niệm và ra về trong bình an.

Xem thêm hình

Tag: