GP.Phát Diệm - Giáo xứ An Ngải: 56 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Phát Diệm - Giáo xứ An Ngải: 56 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần

GP.Phát Diệm - Giáo xứ An Ngải: 56 em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần

Sáng nay, Chúa Nhật XXXIV TN nhằm ngày lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, giáo xứ An Ngải vui mừng chào đón Cha Đại diện Đức Giám Quản - Antôn Phan Văn Tự về thăm và chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 56 em thiếu nhi trong giáo xứ. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của một số quý cha trong giáo hạt, quý phụ huynh, những người đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Ngay từ sớm, mọi người trong giáo xứ với những bộ trang phục truyền thống dân tộc đã nhanh chóng xếp hàng, khuôn mặt tỏ rõ niềm hân hoan, rạng rỡ để chào đón cha Đại diện, quý cha từ những nẻo đường thôn xóm tiến về nhà thờ giáo xứ. 

Sau bài giảng, cha chính xứ Phêrô đã giới thiệu và xác nhận các em đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.  Các em được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua dấu chỉ đặt tay cầu nguyện và xức dầu thánh trên trán. Đây là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của một tín hữu. Bảy ơn của Chúa Thánh Thần giúp các em có thể sống trọn vẹn căn tính của một Kitô hữu, trở nên chứng tá tình yêu Thiên Chúa giữa cuộc đời.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện có lời tri ân đến cha Đại diện, quý cha và cộng đoàn đã hiệp thông trong Thánh lễ cầu nguyện cho các em trong ngày trọng đại này. Sau đó các em chụp chung tấm hình lưu niệm. Ước mong sức mạnh ân thiêng của Chúa Thánh Thần mà các em được kín múc trong ngày hôm nay, các em luôn vững vàng trong đức tin, bền đỗ trong đức ái và can đảm làm chứng cho Chúa Kitô trong cuộc sống hằng ngày.

Ctv xứ An Ngải

Tag: