GP.Phát Diệm - Giáo xứ Hòa Lạc: bầu khí xúc động đan xen trong ngày đón Cha xứ mới

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Phát Diệm - Giáo xứ Hòa Lạc: bầu khí xúc động đan xen trong ngày đón Cha xứ mới

GP.Phát Diệm - Giáo xứ Hòa Lạc: bầu khí xúc động đan xen trong ngày đón Cha xứ mới

Có lẽ đây là Thánh lễ nhận xứ để lại nhiều tâm tình xúc động nhất trong “Mùa chuyển xứ” năm nay. Lý do đặc biệt vì cha nguyên chính xứ, Antôn Nguyễn Tâm Tư vừa mới qua đời ngày 30 tháng 08 vừa qua. Ngài đã ra đi bình an sau khi hoàn tất những công trình mơ ước cho giáo xứ Hoà Lạc và ngay sau ngày bàn giao giáo xứ Hoà Lạc cho cha kế nhiệm Phaolô Nguyễn Văn Định, nguyên chính xứ Cồn Thoi.

Như vậy, chưa đầy một tháng, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hoà Lạc đã trải qua hai biến cố quan trọng, buồn vui đan xen, nhưng trên hết là tâm tình phó thác và tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài luôn yêu thương và không bỏ rơi đoàn chiên Ngài. Và hôm nay, 24.09.2022, cộng đoàn dân Chúa chính thức được đón cha tân chính xứ Phaolô Nguyễn Văn Định cùng cha phó Phêrô Trần Mạnh Hảo, tân linh mục. Chủ tế Thánh lễ, chứng nhận lời tuyên xưng đức tin và lời tuyên hứa trung thành của cha tân chính xứ là cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự. Hiện diện và hiệp thông trong nghi thức trọng đại này, ngoài đông đảo cộng đoàn dân Chúa còn có sự hiện diện của quý Cha quản hạt, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ và quý khách. Sự hiện diện ấy đã làm nên một Thánh lễ trang trọng, sốt sắng, đồng thời góp thêm niềm vui của cộng đoàn nơi đây được đong đầy.

Với tâm tình tạ ơn, cuối Thánh lễ cha tân chính xứ đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân tới Đức tổng Giuse, Cha Đại diện và mọi thành phần tham dự. Đồng thời Ngài cũng bày tỏ lòng tri ân tới quý Cha tiền nhiệm đã dày công vun trồng hạt giống Đức tin trổ sinh nơi đây, cách riêng cha cố Antôn Nguyễn Tâm Tư. Nhiều người đã nghẹn ngào xúc động khi hồi tưởng về vị mục tử hết mình vì đoàn chiên.

Cuối cùng, Cha tân Chính xứ xin mọi người cầu nguyện cho Ngài trong sứ vụ mới và Ngài ước mong các tín hữu nơi đây cùng cộng tác để xây dựng giáo xứ ngày càng lớn lên trong sự hợp nhất và yêu thương. Sau đây là một vài hình ảnh trong ngày lễ.

Ctv. BTT

 

Xem thêm hình

Tag: