GP.Phát Diệm - Giáo xứ Khoan Dụ: hồng ân đến với miền sơn cước

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Phát Diệm - Giáo xứ Khoan Dụ: hồng ân đến với miền sơn cước

GP.Phát Diệm - Giáo xứ Khoan Dụ: hồng ân đến với miền sơn cước

Giáo xứ Khoan Dụ -nằm trên địa bàn xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình-là một giáo xứ miền núi, hoàn cảnh còn nhiều khó khăn ở địa đầu phía Bắc giáo phận. Sau khi cha Phêrô Nguyễn Văn Tĩnh vừa kết thúc sứ vụ mục tử nơi đây thì ngày hôm nay 28/9, cộng đoàn giáo xứ Khoan Dụ bày tỏ niềm vui mừng được đón cha Giuse Vũ Văn Biển về làm tân Chính xứ, cha Phêrô Nguyễn Văn Tài-tân linh mục về làm phó xứ.

Tuy tiết trời hôm nay đổ mưa do ảnh hưởng bão nhưng cộng đoàn đã quy tụ về nhà thờ từ rất sớm với tiếng kèn, tiếng cồng chiêng, và tiếng chuông ngân vọng từ xa. Cha đại diện Antôn Phan Văn Tự đã chủ sự Thánh lễ và nghi thức nhận xứ của cha tân Chính xứ Giuse, để từ nay ngài trở thành người mục tử, người thầy và người cha để quản trị, phục vụ và thánh hóa cộng đoàn giáo xứ. Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của quý cha trong giáo phận, quý khách, đông đảo giáo dân xứ Khoan Dụ và phái đoàn giáo xứ Phát Vinh.

Có thể nói, Tin mừng không chọn lựa đất sống-Tình yêu chẳng từ chối gian nan. Ước gì, trong sứ vụ mới nơi cánh đồng truyền giáo xa xôi, cộng đoàn giáo xứ Khoan Dụ luôn có tinh thần hiệp nhất, đồng hành cùng vị chủ chăn mới để mỗi người như là cuốn Phúc âm sống động giữa mảnh đất nơi này.

Xem thêm hình

Tag: