GP.Phát Diệm - Giáo xứ Mông Hưu: Mừng đón Cha tân Chánh xứ

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Phát Diệm - Giáo xứ Mông Hưu: Mừng đón Cha tân Chánh xứ

GP.Phát Diệm - Giáo xứ Mông Hưu: Mừng đón Cha tân Chánh xứ

Thánh Phaolô nói với Philêmôn về Ônêximô rằng: “ Hãy vì Chúa và vâng lời bề trên mà dùng tạm chiếc chổi cùn này vậy ”. Đó chính là tâm tình mà Cha Giuse Phan Thanh Hưởng ngỏ lời với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mông Hưu khi Ngài về nhận chức chánh xứ nơi đây vào lúc 9h sáng nay, ngày 20/9.

Thánh lễ tạ ơn nhận chức chánh xứ hôm nay có sự hiện diện của Cha Đại diện Đức giám quản-Antôn Phan Văn Tự về chủ sự nghi thức, một số quý Cha trong giáo phận và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Khởi đầu nghi thức, Cha quản hạt Cách Tâm đã công bố văn thư bổ nhiệm cha tân chánh xứ. Sau khi cha Giuse Phan Thanh Hưởng tuyên xưng đức tin trước cộng đoàn hiện diện, đồng thời, nhắc lại lời hứa vâng phục đối với Đấng bản quyền, Cha Đại diện đã trao cho Cha tân chính xứ những biểu tượng trong Phụng vụ Thánh như: Ghế chủ tọa, tòa giải tội, giếng rửa tội, chìa khóa nhà thờ, sau cùng là mở cửa nhà chầu và cùng với toàn thể cộng đoàn thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể.

Nghi thức nhận xứ đã diễn ra thật trang trọng. Cộng đoàn phụng vụ tiếp tục tham dự Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn và tràn đầy niềm vui ơn thánh.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn có đôi lời tri ân quý đấng bậc, đồng thời, bày tỏ sự vâng phục của con chiên trong xứ đạo đối với vị chủ chăn mới. Đáp lời, Cha tân chính xứ Giuse gửi lời cám ơn đến quý cha và cộng đoàn dân Chúa tâm tình của mình trong ngày thi hành sứ vụ hôm nay. Cha cảm tạ Chúa, tri ân Đức tổng đã sai đến giáo xứ Mông Hưu để phục vụ. Và Ngài cũng không quên gửi lời cám ơn đến quý Cha tiền nhiệm đã chăm sóc vun trồng đức tin trên mảnh đất này.

Sau phép lành cuối lễ quý Cha chụp hình lưu niệm và ra về trong niềm vui thánh. Ước mong trong sứ vụ mới, Cha tân chánh xứ Giuse luôn biết tín thác nơi Chúa để làm tròn vai trò mục tử như lòng Chúa ước mong.

Tag: