GP.Phát Diệm - Giáo xứ Mưỡu Giáp đón mừng Cha tân Chánh xứ

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Phát Diệm - Giáo xứ Mưỡu Giáp đón mừng Cha tân Chánh xứ

GP.Phát Diệm - Giáo xứ Mưỡu Giáp đón mừng Cha tân Chánh xứ

Sáng ngày 22/9, cộng đoàn giáo xứ Mưỡu Giáp hân hoan chào đón Cha Đại diện Đức giám quản-Antôn Phan Văn Tự về chủ sự Thánh lễ khởi đầu sứ vụ mới và nhận chức tân Chánh xứ của Cha Gioan. B Nguyễn Công Tráng.

Tiết trời hôm nay tuôn đổ những cơn mưa hồng ân nhưng cộng đoàn giáo xứ vẫn có mặt từ rất sớm và vui mừng phấn khởi chào đón ngày trọng đại này.

Về đồng tế với Ngài có sự hiện diện của quý Cha trong giáo phận và đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Cha quản hạt Đồng Chưa - Tôma Aquinô Nguyễn Bá Khuê đã công bố bổ nhiệm thư của Tòa giám mục.

Trong bài giảng Cha Đại diện Antôn đã chia sẻ cho cộng đoàn về ý nghĩa của các nghi thức nhận xứ để nói lên vai trò và trách nhiệm của một mục tử. 

Qua việc tuyên xưng đức tin, Cha tân Chánh xứ nói lên sự vâng phục của mình đối với bề trên mà thi hành sứ vụ mục tử. Ngồi nơi tòa giải tội diễn tả lòng thương xót của Thiên Chúa qua tư cách của người mục tử, để khi được giao hòa với Thiên Chúa con người biết tôn sùng Chúa Giêsu Thánh Thể mà đến với bàn tiệc lời Chúa qua việc trao chìa khóa và mở cửa nhà Tạm. Và việc Cha tân Chánh xứ công bố Tin Mừng nói lên Ngài chính là người chính thức thi hành nhiệm vụ giáo huấn và công bố lời Chúa cho cộng đoàn giáo xứ này. Đồng thời, Cha Đại diện cũng ước mong mọi người trong cộng đoàn luôn có tinh thần hiệp nhất với vị mục tử cùng nhau tham gia và thi hành sứ vụ trong tinh thần hiệp hành. Cuối cùng, Ngài mời gọi cộng đoàn đón nhận thánh ý Chúa bằng việc cầu nguyện cho Cha tân Chánh xứ vì nhờ ơn Chúa trợ giúp quý cha mới có thể chu toàn bổn phận mục tử mà Chúa đã giao phó.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện thay mặt cộng đoàn cảm ơn quý cha. Sau đó, Cha tân chánh xứ cũng có đôi lời gửi tới cộng đoàn trong ngày khởi đầu sứ vụ mới của mình.  Ước mong rằng niềm vui đón vị chủ chăn mới này,  Giáo xứ Mưỡu Giáp sẽ tiếp tục lan tỏa trong đời sống đức tin và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

CTV BTT

Tag: