GP.Phát Diệm - Giáo xứ Nam Biên: 42 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Phát Diệm - Giáo xứ Nam Biên: 42 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức

GP.Phát Diệm - Giáo xứ Nam Biên: 42 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Sáng ngày 4/12, cộng đoàn giáo xứ Nam Biên vui mừng chào đón cha Đại diện Antôn Phan Văn Tự cùng quý cha trong giáo hạt về hiệp dâng Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 42 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Tham dự Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu, anh chị giáo lý viên và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng, cha Đại diện gợi mở cho cộng đoàn về ý nghĩa của việc lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần. Đồng thời, Ngài cũng mời gọi mỗi người hãy biết sử dụng những hoa trái và khả năng Chúa Thánh Thần trao ban để với sức mạnh của Thần Khí Chúa, các em sẽ trở nên những chứng nhân loan báo Tin Mừng đến cho mọi người chung quanh.

Sau bài giảng, cha Đại diện đã cử hành nghi thức ban bí tích Thêm sức cho các em qua việc đặt tay và Xức Dầu trên trán để các em ghi vào linh hồn một dấu ấn thiêng liêng không thể xóa được và từ đó các em sẽ mang một danh hiệu mới là những chiến sĩ của Chúa Kitô.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một em đại diện có đôi lời cám ơn đến quý Cha, quý hội đoàn và mọi thành phần dân Chúa đã đến tham dự Thánh lễ và cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc này. Sau đó các em chụp chung tấm hình lưu niệm và ra về trong niềm vui thánh. Cầu chúc các em luôn hăng say học hỏi lời Chúa, thấm đượm 12 hoa trái Thánh Thần trong tâm hồn để có được niềm hứng khởi thiêng liêng các em sẽ can đảm làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hôm nay.

Xem thêm hình

Tag: