GP.Phát Diệm - Giáo xứ Trung Đồng: mừng lễ quan thầy xứ đoàn Têrêsa Calcutta

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Phát Diệm - Giáo xứ Trung Đồng: mừng lễ quan thầy xứ đoàn Têrêsa Calcutta

GP.Phát Diệm - Giáo xứ Trung Đồng: mừng lễ quan thầy xứ đoàn Têrêsa Calcutta

Chiều ngày 05/9/2022, tại giáo xứ Trung Đồng, cha xứ Giuse Nguyễn Cao Hoàn đã tổ chức thánh lễ mừng quan thầy xứ đoàn Têrêsa Calcutta nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Thánh nữ.

Về hiệp thông trong Thánh lễ mừng quan thầy xứ đoàn còn có sự hiện diện của quý cha và một số các bạn huynh trưởng, dự trưởng các giáo xứ Mỹ Thủy, Phúc Lai, Mưỡu Giáp và Uy Đức.

Thánh lễ mừng quan thầy được cử hành vào lúc 5h30 trong bầu khí nghiêm trang và sốt sắng. Qua phần chia sẻ Lời Chúa của cha phó giáo xứ Uy Đức, đã giúp cộng đoàn hiểu và yêu mến tinh thần phục vụ yêu thương của mẹ Têrêsa Calcutta nhiều hơn nữa. Sau thánh lễ, một bạn đại diện cho toàn thể các bạn thiếu nhi giáo xứ Trung Đồng nói lên lời tri ân cảm tạ tới quý cha và cộng đoàn dân Chúa.

Kết thúc Thánh lễ là chương trình văn nghệ mừng quan thầy xứ đoàn. Mỗi giáo xứ đều có những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đến niềm vui và gắn kết trong ngọn lửa hồng nhiệt huyết của tình yêu Giêsu chan chứa trong đêm nay.

Và sau khi khép lại chương trình văn nghệ, các bạn thiếu nhi lại được tham dự một chương trình hội chợ với các trò chơi vui tươi bổ ích.

Các bạn được phát những phiếu tham dự trò chơi, phiếu mua hàng ẩm thực. Những tờ phiếu là những thành quả mỗi ngày các bạn siêng năng đi lễ, tham gia các sinh hoạt nhà xứ.

Tại giáo xứ Trung Đồng hôm nay, qua những sáng kiến của cha xứ Giuse và quý sơ đã tạo nên một buổi sân chơi rất ý nghĩa, mang đậm một tính chất giáo dục của Kitô giáo. Một sân chơi mà Thiên Chúa đã luôn hiện diện và đồng hành.

Buổi hội chợ kết thúc, cũng là giây phút mà các giáo xứ bạn nói lời chia tay lên đường để trở về. Tuy mỗi bạn cũng đã đều thấm mệt nhưng hôm nay trên môi các bạn luôn nở một nụ cười rất tươi.

Nguyên Hương

Tag: