GP.Phát Diệm - Giới trẻ giáo xứ Lãng Vân cầu nguyện cho các linh hồn

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Phát Diệm - Giới trẻ giáo xứ Lãng Vân cầu nguyện cho các linh hồn

GP.Phát Diệm - Giới trẻ giáo xứ Lãng Vân cầu nguyện cho các linh hồn

Tháng 11 – tháng cầu nguyện cách riêng cho các linh hồn. Trong tháng này, Giáo Hội mời gọi chúng ta nhớ đến các linh hồn qua chuỗi mân côi, lời kinh hàng ngày, những lời cầu nguyện, những việc lành bố thí phúc đức trong khả năng của mình.

Tối thứ Năm 17/11/2022 vừa qua, được sự cho phép của Cha xứ, giới trẻ giáo xứ tổ chức buổi cầu nguyện nơi Đất thánh của giáo xứ với chủ đề “Cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục”.

Trong buổi cầu nguyện ấy, rất đông các bạn giới trẻ, các em thiếu nhi và cộng đoàn Giáo xứ Lãng Vân cùng hiệp ý cầu nguyện cho các linh hồn ông bà tổ tiên, những vị ân nhân, những người thân thuộc trong giáo xứ, những người đã từng sống giữa cộng đoàn nhưng đã ra đi trước họ.

Với cuộc sống tất bận và lo toan, có mấy ai dành thời gian để cầu nguyện với Chúa, và càng khó để có một đời sống nội tâm sâu sắc và trầm lắng. Bên cạnh các chương trình sinh hoạt hàng tuần, những buổi cầu nguyện ngoại thường như này sẽ giúp ích rất lớn đối với đời sống tâm linh của các bạn giới trẻ hiện nay.

Bóng tối, ánh đèn lấp lánh, không gian lắng đọng và sốt sắng chắc chắn sẽ giúp các bạn trẻ dễ cầu nguyện hơn. Thật vậy, không khí buổi cầu nguyện diễn ra hết sức linh thiêng, ai nấy đều có cơ hội để nhìn nhận lại bản thân mình, để tâm hồn bình an hơn và để cầu nguyện với Chúa cách đặc biệt là cầu cho các linh hồn.

Tại đây, tiếng nhạc Taize du dương cùng với sự tĩnh lặng của trời đêm đã đưa tâm hồn của mọi người gần hơn với Chúa. Và trong khoảnh khắc tĩnh lặng ấy, chúng ta dễ dàng nhìn nhận về con người và cuộc đời mỗi chúng ta: sinh ra bởi cát bụi rồi cũng trở về bụi cát. “Ba tấc đất mới thật là nhà, nơi ta ở muôn đời muôn kiếp” (Tv 44,12)

Chúng ta cầu nguyện cho các linh hồn không phải để thay đổi Chúa theo ý mình mong muốn, mà để mỗi chúng ta và các linh hồn nơi thanh luyện tiếp tục mở lòng đón nhận tình yêu của Chúa.

Ước mong tinh thần này của Giới trẻ Giáo xứ Lãng Vân sẽ mãi phát huy và được thanh luyện mỗi ngày trong tình yêu của Chúa. Mỗi người chúng ta nhớ hiệp ý cầu nguyện cho các linh hồn không chỉ trong tháng 11 này, mà còn là mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta.

Ctv xứ Lãng Vân

Tag: