GP.Phát Diệm - Hình ảnh giáo hạt Ninh Bình thi hội diễn Thánh ca Emmanuel

Đức GiêSu Đã, Đang Và Mãi Mãi Yêu Chúng Ta Cho Đến Cùng

"Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta"

GP.Phát Diệm - Hình ảnh giáo hạt Ninh Bình thi hội diễn Thánh ca Emmanuel

GP.Phát Diệm - Hình ảnh giáo hạt Ninh Bình thi hội diễn Thánh ca Emmanuel

Tối thứ Sáu 17.12, tại giáo xứ Ninh Bình, giáo hạt Ninh Bình đã tổ chức cuộc thi tiếng hát Thánh ca Emmanuel với sự tham dự của 450 ca viên, từ 8 ca đoàn thuộc 8 giáo xứ trong giáo hạt. Tham dự và cổ võ cho sự kiện này có cha Luca Phạm Quang Huy, chính xứ La Vân, quản hạt Ninh Bình; cha Gioan Đỗ Văn Khoa, chính xứ Ninh Bình, trưởng ban tổ chức cùng quý cha trong giáo hạt.

Về Ban Giám khảo, có cha Giuse Trần Văn Tịnh, trưởng Ban Thánh nhạc giáo phận, cha Phaolô Nguyễn Văn Định, nguyên Trưởng ban Thánh nhạc, cha Giuse Nguyễn Đức Thành, Ban Thánh nhạc và ông Giuse Đỗ Quang Quý, nguyên Giám đốc Trung tâm tổ chức biểu diễn nghệ thuật, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Sau hai năm bị ngưng trệ bởi đại dịch Covid-19, cuộc thi hội diễn thánh ca đã diễn ra trong bầu khí vui tươi, háo hức và đầy nhiệt huyết. Các ca đoàn đã cố gắng hết mình để dâng lời ca tiếng hát ca ngợi Thiên Chúa, từng ánh mắt như vừa ngạc nhiên trước mầu nhiệm Emmanuel- ‘Thiên Chúa ở cùng chúng ta’, vừa toát lên niềm vui được làm con Chúa qua từng giai điệu du dương thánh thót của những bản thánh ca bất hủ mọi thời. Hơn thế nữa, những bản hợp xướng còn diễn tả vẻ đẹp của tình hiệp nhất trong ca đoàn, trong giáo xứ, giáo hạt và Giáo hội.

Khép lại cuộc thi, Ban giám khảo đã trao giải thưởng cho các ca đoàn: ca đoàn giáo xứ La Vân (giải nhất); ca đoàn xứ Ninh Bình (giải nhì); ca đoàn xứ Tam Điệp (giải ba) và 5 giải triển vọng cho 5 ca đoàn các giáo xứ: An Ngải, Áng Sơn, Hào Phú, Hoàng Mai và Thiện Dưỡng.

Ước mong, các giáo hạt sẽ tiếp nối những cuộc hội diễn, giao lưu thánh ca, để lan toả niềm vui Giáng Sinh bằng ngôn ngữ không biên giới là thánh nhạc.

Sau đây là một vài hình ảnh.

Giáo xứ La Vân

Giáo xứ Ninh Bình

Giáo xứ Tam Điệp

Giáo xứ An Ngải

Giáo xứ Áng Sơn

Giáo xứ Hào Phú

Giáo xứ Hoàng Mai

Giáo xứ Thiện Dưỡng

 

Tag: